chào bs em mới sinh bé được 3 tháng rồi..em uống cafe sữa vậy có ảnh hưởng gì tới bé ko ạh..uống cafe bé có bị mất ngủ hay khó ngủ không ạ..vì bé bú sữa mẹ ạ.. em cám ơn bs
Trả lời:
Chào em Mẹ đang cho con bú mà vẫn uống cà phê, thì một lượng caffein có trong cà phê sẽ được cơ thể hấp thụ vào và đi đến tuyến sữa. Vì cơ thể của bé chưa thể bài tiết caffeine được như người lớn, nên khi bé uống phải lượng caffein có trong sữa này, bé sẽ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, không ngủ được, thậm chí quấy khóc cả ngày nếu lượng caffein quá nhiều. Tuy nhiên nếu với một lượng nhỏ thì sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé. Nhưng sự tiếp nhận chất cafein ít hay nhiều ở mỗi bé là khác nhau, các bé càng có tháng tuổi nhỏ thì các khó dung nạp. Do đó, với trẻ sơ sinh, tốt nhất mẹ nên tránh xa cà phê. Với các bé có tháng tuổi lớn hơn, mẹ có thể uống 1 cốc một ngày nếu quá thèm. Tuy nhiên, hãy nhớ là chỉ uống ngay sau khi bé bú xong, để lần bú tiếp theo caffeine sẽ chỉ còn trong máu mẹ mà thôi.Việc này sẽ giúp làm giảm tối đa sự ảnh hưởng của caffeine cho bé. Thân mến chào em