Chào bác sĩ, em có tìm thấy thông tin trên mạng là có thể tự ý bổ sung sắt bằng thực phẩm chức năng 20 mg sắt nguyên tố trở lại/ 1 ngày, vì đây là một liều sắt an toàn, không gây táo bón hay buồn nôn. Điều này có đúng không? Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Mặc dù nhu cầu sắt hằng ngày của cơ thể không quá nhiều, chỉ khoảng 10mg đối với nam giới. Nếu bạn không có bệnh lý thiếu sắt thì không nên cung cấp sắt nhiều hơn lượng sắt trên. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn