Bác sĩ cho e hỏi ạ. Bé e được 4,5 tháng.Bé bú mẹ hoàn toàn, e dự định tròn 6 tháng sẽ cho bé ăn dặm.Sữa mẹ vẫn đủ cho bé bú nhưng e nghe sữa mẹ sau 6 tháng thì không cung cấp đủ chất cho bé nên e muốn bổ sung thêm sữa công thức cho bé có nên không ạ hay để uống sữa mẹ hoàn toàn hạ.E muốn bé phát triển trí não và chiều xao thì dùng loại sữa nào ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi khi bé lớn khoảng 6 tháng sữa mẹ sẽ không cung cấp dinh dưỡng đủ cho bé, do bạn cần bổ sung chế độ ăn dặm phù hợp gồm 4 ô vuông thức ăn: đạm, đường, chất béo, rau xanh và trái cây, lúc đầu có thể cho bé ăn bột ngọt sau đó chuyển sang bột mặn và đang dạng dần bữa ăn dành cho bé, sữa bạn cho bé uống sữa công thức cũng được, sữa có thành phần DHA tốt cho sự phát triển của trí não, Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm dầu động vật khác với người lớn, dầu động vật tốt cho sự phát triển trí não trẻ (chú ý bé lớn một chút, ăn dặm tốt rồi), bé chơi, vận động ảnh phù hợp, những trò chơi phát triển trí não.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn