bác sĩ cho e hỏi mình có thể bổ sung colagen qua đường uống sau khi trị sẹo rỗ bằng laser co2 không..để giúp tăng sinh collagen nhiều hơn..chứ tăng sinh colagen tự nhiên trong cơ thể thì mình sợ k đủ..mình cần tham khảo ý kiến của bs
Trả lời:
Chào bạn! Collagen là một loại protein chiếm 25% tổng lượng protein cơ thể và đến 70% cấu trúc da. Riêng với làn da thì Collagen được xem như 1 chất keo kết nối các tế bào dưới da nên là một trong những yếu tố quyết định độ săn chắc, sự mịn màng của da. Sẹo được hình thành do liên kết Collagen và Elastin của da bị gãy và tổn thương trong khi Collagen lại có tác dụng hỗ trợ sản sinh ra các tế bào da mới, nó giúp làn da hồi sinh nhanh chóng, đồng thời các vết thâm cũng mờ dần. Cho nên viên uống Collagen vẫn được xem là phương pháp tối ưu bởi nó giúp quá trình hồi phục và tái tạo làn da đạt hiệu quả cao . Thân chào!