Dạ các bác sĩ cho cháu hỏi ạ, năm nay cháu 17 tuổi sức khoẻ bình thường nhưng dạo gần đây cháu ngủ hơi lộn xộn 1 tí với cháu hay dùng caffe và trà, hôm nay cháu uốn 1 cốc trà 2 cốc caffe và thấy rất căng thẳng lúc nào cũng lo âu sợ hãi, v các bác cho cháu hỏi, nên làm gì và có phải uốn nhiều chất caffein gây căng thẳng không ạ , xin cám ơn bác sĩ, mong quý bác sĩ giải đáp giúp cháu ạ.
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ vấn đề bạn hỏi như sau trà và cà phê là một trong 2 đồ uống có rất nhiều chất kích thích, nó sẽ làm tăng hưng phấn thần kinh,nó khiến cho có thể mất ngủ, đầu óc có thể căng thẳng hơn, nhưng không thể làm lo âu sợ hãi, nếu bạn bị lo âu sợ hãi lại là vấn đề khác về tâm lý bạn nhé, bạn cần nên đi khám bác sĩ tâm lý thân ái chào bạn