chào bác sĩ . cho e hỏi là ba tháng cuối thai kỳ có được ăn lòng với dồi lợn được không . mà ăn món đó có ảnh hưởng gì đến em bé trong bụng không . mong bác sĩ tư vấn giúp .
Trả lời:
Chào bạn! Lòng lợn rất giàu chất đạm và luôn mang đến cho người ăn cảm giác “ngon miệng” song đây cũng là món ăn dễ bị nhiễm khuẩn nhất. - Theo nhiều nghiên cứu đã được chứng minh, các bộ phận của lợn như: gan, tim, dạ dày, thận... có hàm lượng calo cao. Khi ăn những miếng lòng lợn không được làm sạch sẽ và chín, chúng dễ trở thành “ổ vi khuẩn” gây nên các bệnh nguy hiểm như: thương hàn, kiết lị, bệnh tả và thậm chí là viêm gan. - Ngoài ra, những người có đường tiêu hóa kém, khi ăn phải cháo lòng, nội tạng nấu không chín kỹ hoặc bị ô nhiễm chéo sang các thức ăn nước uống khác trong quá trình chế biến, có thể phải đối mặt với các bệnh nhiễm khuẩn khác như lao, than, lợn đóng dấu, các bệnh ký sinh trùng như sán dây, sán chó và giun xoắn cho người. - Kể cả khi đảm bảo việc chế biến và nguồn gốc dồi lợn, nhưng với bản chất chứa nhiều cholesterol, món ăn này gây khó tiêu, đặc biệt là đối với những người đang mệt mỏi, khi ăn vào sẽ gặp triệu chứng đầy bụng, làm tình trạng mệt mỏi diễn biến nặng hơn. Vậy việc ăn lòng heo ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người mẹ từ đó ảnh hưởng đến thai nhị. Vì bảo vệ thai nhi, bạn nên cân nhắc xem có nên ăn lòng lợn không nhé. Thân chào!