Bác sĩ cho em hỏi hiện tại em đang uống viên vitamin C 500mg ngày uống 2 lần nhưng em còn uống sữa nữa vậy có bị sỏi thận không ạ?cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! - Vitamin C rất cần thiết cho cơ thể, vitamin C tan trong nước nên sẽ tự thải ra ngoài nếu thừa vitamin C. Tuy nhiên, nếu sử dụng vitamin C khoảng 1.000mg/ngày thường xuyên có thể dẫn đến: buồn nôn, tiêu chảy, tăng nguy cơ sỏi thận,... - Khẩu phần canxi của người Việt Nam chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu khuyến nghị về canxi. Sữa, sữa chua, phô mai rất giàu canxi và là nguồn canxi có giá trị sinh học cao. Vậy em nên giảm lượng vitamin C nhé , chỉ nên dùng 1 viên 500 mg/1 ngày và dùng 10 ngày nên dừng lại. Thân chào!