xin chào các Bác sĩ. e xin hỏi về việc bé nhà e hiện dc 1 tuổi. e muốn cho e bé ăn sữa chua mà k biết nên cho bé ăn lúc nào trong ngày là tốt. ăn bao nhiêu thi dc và k ảnh hưởng đến tiêu hoá của bé. bác sĩ hay tư vấn giúp e
Trả lời:
Chào em Sữa chua cũng giàu canxi như sữa, nhưng nhờ có chứa acid lactic và giữ lại canxi nên sữa chua tốt hơn hẳn sữa thường về vai trò thúc đẩy sự hấp thụ canxi. Nói chung, sau khi ăn tối khoảng 30 phút đến 2 tiếng là thời điểm ăn sữa chua tốt nhất. Từ buổi tối đến nửa đêm là thời điểm hàm lượng canxi của cơ thể thấp nhất nên rất có lợi cho sự hấp thu canxi trong thực phẩm. Cũng trong thời điểm này, các yếu tố ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi ít hơn. Ăn sữa chua sau bữa ăn sẽ giảm kích thích, khiến sữa chua trong dạ dày được hấp thụ một cách từ từ hơn. Ngoài ra, uống sữa chua vào thời điểm trước khi đi ngủ (vốn đã cách xa bữa tối) để hoàn tất quá trình tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng, giảm tối đa kích ứng. Bé 1 tuổi nên ăn 80gr sữa chua một ngày không nên cho bé ăn lạnh nên để hết lạnh mới cho bé ăn Thân mến chào em