hi bs: bác cho e hỏi ạ. bé nhà e hơn 8 tháng tuổi và nên dùng bn ml yogurt mỗi ngày ạ? và dùng sau bữa ăn hay dùng trog khi đói ạ. 1 tuần bé nên dùng bn ngày bs tư vấn giúp e với ạ. e cảm ơn bs đã tận tình tl câu hỏi của em. chúc bác sk
Trả lời:
Chào em Sữa chua là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nó có chứa nhiều lợi khuẩn vì thế tốt cho hệ đường ruột của trẻ Bé 8 tháng tuổi nên ăn khoảng 50g/ngày, loại trắng không đường và kết hợp với trái cây.Một tuần có thể cho bé ăn 3-4 ngày cách nhau, mỗi ngày ăn 50gr Mẹ tuyệt đối không cho trẻ ăn sữa chua khi đói, không nên cho ăn chung với những món ăn nhiều dầu mỡ, chất bảo quản, chất béo… vì nó dễ khiến bé bị táo bón, rồi loạn tiêu hóa, đau dạ dày. Sau khi ăn sữa chua, mẹ nên vệ sinh răng miệng cho bé bởi lợi khuẩn có lợi cho sức khỏe của bé nhưng lại không hề tốt cho răng miệng. Không nên cho bé ăn sữa chua quá lạnh, mẹ nên bỏ sữa chua ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi cho con ăn. Không nên dùng nóng hoặc cho thêm nước nóng vào sữa chua, điều này sẽ khiến cho vi khuẩn có lợi trong sữa chua mất khả năng hoạt động và mất đi các chất dinh dưỡng. Không nên dùng chung với các loại thuốc, đặc biêt là thuốc kháng sinh và các loại thuốc có chứa thành phần amin lưu huỳnh vì có thể làm phá vỡ hoặc tiêu diệt vi khuẩn có lợi trong sữa chua. Mẹ nên cho bé ăn sữa chua trước khi đi ngủ 30 phút để giúp trẻ được đảm bảo dinh dưỡng mà còn hỗ trợ tiêu hóa và đem lại giấc ngủ ngon Thân mến chào em