Bác Sĩ ơi. mỗi ngày ăn như thế nào là hợp lý. ăn như thế nào là nhiều, ăn như thế nào là ít. ăn nhiều quá có thừa chất dinh dưỡng không hấp thụ hết không. ăn ít quá thì có đủ chất dinh dưỡng không. vậy ăn như thế nào là đầy đủ, những thực phẩm nào thì không nên ăn nhiều
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Một bữa ăn dinh dưỡng đầy đủ là gồm đủ các thành phần dinh dưỡng: đạm, đường - tinh bột, chất béo, rau xanh và trái cây. mỗi ngày có từ hai đến ba bữa chính, ăn đúng giờ, không nên ăn quá no quá đói, không cần kiêng cữ gì nhiều, nếu bạn có hiểu chứng viêm loét dạ dày thì bạn cần hạn chế các chua cay nóng..., hàm lượng dinh dưỡng mỗi bữa ăn phù hợp với thể trạng cơ thể, bạn có thể theo dõi qua chỉ số khối cơ thể BMI của tổ chức y tế thế giới với người châu á từ 18,5 đến 23 là được.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn