chào bác sĩ. con em là trai 7tháng 5 ngày, 7,9kg. bé không chịu uống sữa bột nữa, nên em cho bé ăn cháo xay thịt vs rau củ ngày 3,4 bữa, mỗi bữa 100-150ml cháo. gần đây em cho cháu ăn thêm phomai tươi belcube ngày nữa Viên. thi thoảng có trộn phomai bột vào cháo. có ăn dặm thêm trái cây. em cho ăn như vậy đúng không ạ. làm sao cho bé không bị thiếu dinh dưỡng từ sữa, bé vẫn bú mẹ phụ( sữa mẹ ít) và đến độ tuổi nào thì có thể thêm gia vị như muối vào cháo cho bé ăn được ạ. e cảm ơn bs
Trả lời:
Chào em Nếu bé nhà em không chịu uống sữa công thức thì ngoài sữa mẹ em nên cho bé ăn các sản phẩm từ sữa như sữa chua , pho mai... Trong thành phần sữa mẹ, sữa công thức bổ sung hay trong các loại thực phẩm tự nhiên như rau, củ, quả đã có sẵn lượng natri nhất định. Lượng natri này phù hợp với khả năng hấp thụ và tiêu hóa của trẻ ở giai đoạn ăn dặm. Do đó, không cần thiết phải cho thêm muối vào đồ ăn của trẻ. Thân mến chào em