Thưa Bác Sĩ tại sao từ nhỏ tới giờ em dù cố ăn uống nhưng Sao ko tăng cân nặng được ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cố ăn nhưng ăn được nhiều không. Nguyên nhân có nhiều như thức ăn kém chất dinh dưỡng (ăn cơm nhiều, rau nhiều) ít ăn thịt, cá trứng.., bạn nên ăn thêm các bữa phụ, có thể ăn thêm bữa tối (thức ăn sẽ được tích trữ dưới dạng mỡ), bạn đã bị stress kéo dài (học tập, công việc) bệnh lý ở dạ dày hấp thu kém thức ăn, ruột kém hấp thu, các bệnh lý khác (tiểu đường, cường giáp, giun sán...)...Bạn có thể gặp bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn