chào bác sĩ cho em hỏi uống nước dừa hàng ngày có anh hưởng gì không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn về câu hỏi. Nước dừa là thức uống giàu kali, mangan, magiê, folate, selen và canxi. Nó cũng chứa chất điện giải cung cấp năng lượng cho cơ thể. Mặc dù nó được coi là thức uống bổ dưỡng, nhưng có một số tác dụng không tốt như sau: Làm tăng lượng Natri trong máu, không tốt cho người bị dị ứng, chứa 1 lượng kali cao nến khiến thận phải làm việc nhiều hơn, tăng kali máu gây suy nhược... Nước dừa chứa nhiều đường không có lợi cho người bị tiểu đường, làm hạ huyết áp, mất cân bằng điện giải... Do đó tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe bạn có thể điều chỉnh việc uống nước dừa một cách hợp lý bạn nhé. Thân ái!