em muốn hỏi năm nay em 17 tuổi mà chỉ cao 1m67 vậy em nên làm gì để cao hơn 1m7 ạch
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Chiều cao khác nhau ở mỗi người, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như di truyền, môi trường sống. Hiện nay bạn cao 167 cm, trong tuổi dậy thì chiều cao sẽ phát triển rất nhanh dưới sự tác động của các hormon. Qua khỏi tuổi dậy thì chiều cao sẽ phát triển chậm lại, và hầu như ít thay đổi sau tuổi 25. Để đạt chiều cao mong muốn bạn cần bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng, tăng cường ăn nhiều thịt cá, hải sản, các loại hạt đậu, rau củ quả...Bên cạnh đó, tăng cường luyện tập thể thao, tham gia chơi các môn như bơi lội, bóng rổ...Ngoài ra việc ngủ đủ giấc 7-8 tiếng một ngày cũng góp phần quan trọng trong việc phát triển chiều cao. Chúc bạn cao khoẻ.