chào bs , cháu đi làm lao động trong ngày ăn 2 bữA . sáng 8h30 ăn no cơm. đến 17h ăn no cơm . bs cho hỏi cháu ăn uống vậy ảnh hưởng gì cơ thể ko ạ. vì mỗi bữa cách xa nên cháu ăn rất no. và ngoài ra ko ăn bữa nào khác. bs tư vấn cháu nên ăn uống thế nào ạ đi lao động 19tuoi
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bữa ăn sáng luôn là quan trọng nhất vì nó cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động cả ngày. Bạn nên ăn no , đầy đủ chất dinh dưỡng, năng lượng để làm việc hiệu quả. Bữa tối khi bạn đã về nhà là thời gian cơ thể bạn nghỉ ngơi nên ăn no cũng không thực sự cần thiết, lúc này cơ thể bạn chủ yếu lấy năng lượng để tích trữ, do đó bạn có thể tăng cân. Ngoài ra nếu có thể bạn có thể ăn nhẹ giữ 2 bữa để cơ thể bạn không thiếu hụt năng lượng. Thời gian giữa các bữa nên ổn định, vì nó sẽ tạo nhịp sinh hoc, dạ dày tiết dịch mà không có thức ăn bạn có thể bị đau dạ dày. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn