cháu năm nay 14t nặng 44kg cao 1m50 nhưng bắp chân và đùi của cháu rất to,cháu muốn phát triển chiều cao nhưng không tăng cân nặng thì phải uống loại sữa gì ạ,liệu cháu nên muốn milo hay mấy loại sữa trắng kia ạ?thời gian gần đây bắp chân của cháu to nhanh nên ở bắp chân của cháu bị rạn da màu đỏ hồng ,lúc hồng nhẹ nhưng lúc lại đậm ạ,cháu lo ko mặc váy đk,vậy phải lms ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn, theo tính toán chỉ số BMI19,56 là mức cân nặng chiều cao bình thường, tuy nhiên bạn mô tả bắp chân và đùi to nên có vẻ hơi mất cân đối. Bạn nói uống sữa hoặc bất cứ thực phẩm nào khác bổ sung nhiều canxi, ít hoặc không có nhiều chất đường chất béo sẽ giúp bạn phát triển chiều cao tốt hơn, ít tăng cân. Bạn có thể tập gym các bài tập tay, ngực (phần trền cơ thể) để có vóc dáng cân đối hơn, kết hợp bơi lội... giúp phát triển chiều cao Vết rạn mới đầu sẽ có màu đỏ hồng sau sẽ đậm màu rùi nhạt màu dần theo thời gian Đôi điều thông tin đến bạn Chúc bạn có một vóc dáng lý tưởng Thân chào bạn