Năm nay em 22t nặng 55kg 1m58 là nam... cho em hỏi giờ em muốn tăng chiều cao thìg phải làm sao ạ... cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu! Cháu muốn tăng chiều cao thì nên thực hiện hướng dẫn sau nhé: - Ngủ đủ 8 giờ/ngày ;Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe, đặc biệt là sự phát triển chiều cao. Giúp kích thích tăng trưởng tuyến yên tiết ra, làm tăng thêm chiều cao. - Sử dụng thức ăn dinh dưỡng cần thiết Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất, chiếm tới hơn 30% trong việc quyết định đến chiều cao của cơ thể. Bổ sung canxi đúng cách: Thực phẩm như trứng, sữa, cua, tôm… - Không sử dụng chất kích thích - Giữ tinh thần luôn thoải mái Tinh thần cũng là một yếu tố rất quan trọng đối với sự phát triển của xương. Nó có ảnh hưởng tới sự phát triển của toàn bộ cơ thể. Khi bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi, lo lắng, stress, việc ăn uống bị ảnh hưởng, các hoạt động khác trì trệ, kéo theo đó là sự phát triển của xương và chiều cao cũng bị ảnh hưởng. - Chăm chỉ tập luyện thể : Thường xuyên vận động sẽ giúp bạn cao lớn hơn. Cách tăng chiều cao hiệu quả không thể bỏ qua là luyện tập thể dục thể thao. Vận động thường xuyên giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, khiến hormone tăng trưởng tiết ra nhiều hơn, từ đó giúp tăng khối lượng xương .Tập luyện các môn thể thao kích thích phát triển chiều cao nhanh như những môn thể thao có các động tác nhảy, đá chân (nhảy cao, nhảy xa, đu xà, bóng rổ…) và các bài tập kéo giãn (yoga, uốn dẻo, bơi lội…) Thân chào!