cháu năm nay 19tuoi bị viêm gan b. thì hằng ngày nên và kiêng ăn những gì ạ cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Người mắc bệnh viêm gan B không cần thiết phải kiêng khem quá mức, ăn uống phải có sự cân đối giữa các thành phần như đường, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất. Nên chọn các loại thức ăn dễ tiêu hóa, tăng cường lượng rau củ quả trong bữa ăn, cần bổ sung các loại vitamin bằng các loại rau - quả giàu vitamin . Uống nhiềunước ... Không nên ăn các loại thức ăn có nhiều dầu, mỡ, các món ăn chiên rán, Bên cạnh đó, nên kiêng kị trong ăn uống với những nhóm thực phẩm gây nhiều tổn hại đến gan.tránh xa rượu, bia và các đồ uống kích thích như café, chè đặc. Đồ ngọt nhân tạo bao gồm các loại bánh kẹo, mứt, nước ngọt đóng chai, tránh xa những món quá mặn, cay nóng, quá chua hay có độ đường cao để giúp gan có nhiều thời gian nghỉ ngơi Thân mến chào em