chào bác sĩ, bé nhà em được 5 tháng 4 ngày, hôm nay e có thay bột ngọt ăn dặm cho bé thì thấy bé bị đi ngoài 8 lần, phân nhầy, bọt, màu vàng sáng. Bình thường bé đi ngày 1 lần, phân đặc và sậm màu. Bác sĩ cho em xin cách khắc phục được ko ạ. Em lo quá, mong bác sĩ trả lời sớm giúp em
Trả lời:
Chào em Bé nhà em ở độ tuổi này, hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, trẻ chưa có đủ men tiêu hóa và dịch tiêu hóa còn ít, đặc biệt là chưa có men Amylase để tiêu hóa tinh bột. Vì thế nếu cho trẻ ăn dặm sớm sẽ khiến trẻ bị rối loạn tiêu hoá Em nên điều chỉnh lại chế độ ăn cho bé ,vẫn đảm bảo sũa cho bé Thân mến chào em