mình muốn tăng cân dùng đủ cách rồi mà vẫn kg lên được , ăn uống nghỉ nghỉ đúng có tập gym mà vẫn không lên cân , mình cảm thấy vấn đề là do không ăn được chán ăn bụng không đói , vậy có nên dùng vitamin b để uống
Trả lời:
Chào bạn! Vitamin B có nhiều loại khác nhau, chủ yếu là vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B5, vitamin B6, vitamin B7, vitamin B9 và vitamin B12. Vitamin B đóng vai trò quan trọng đối với quá trình trao đổi chất, hệ thần kinh, mắt, cơ bắp, các cơ quan, da và tóc. Vitamin B là nguyên liệu cần thiết trong quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng và hoạt động điều hòa các phản ứng hóa học trong cơ thể của các enzyme, protein. Các nguồn cung cấp vitamin B tốt nhất là rau, hoa quả, thịt và cá. Bổ sung vitamin B trong trường hợp của bạn không thật sự hiệu quả. Nếu ăn kém, bạn có thể sử dụng bổ sung bằng các loại sữa năng lượng cao, các loại sữa dành cho người gầy. Kết hợp chế độ ăn đủ chất, tập thể thao đều đặn bạn nhé! Chúc sức khỏe!