bác sĩ cho e hỏi.e pha sữa mẹ với sữa bột( sữa công thưc) cho bé uống được không ạ.e muốn dặm thêm sữa công thưc cho bé uống.nhưng uống sữa bột không bé không uống.e cám ơn.
Trả lời:
Chào em Không nên pha sữa mẹ với sữa công thức Sữa công thức cần được sử dụng bằng cách pha với nước theo đúng tỉ lệ mà nhà sản xuất đưa ra. Tỉ lệ này đã được nghiên cứu rất kỹ lưỡng để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bé. Nếu sữa mẹ pha chung với sữa công thức sẽ làm thay đổi thành phần, tỉ lệ dinh dưỡng cần thiết, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.Sữa công thức cần được pha với nước 70 độ C hoặc thấp hơn tùy thuộc vào tùy loại sữa. Trong khi đó nhiệt độ của sữa mẹ lại chỉ khoảng 38 độ C, không đủ tiêu chuẩn để thanh trùng các vi khuẩn có trong sữa công thức. Trẻ sau khi bú sữa mẹ pha chung với sữa công thức vì thế mà có thể gây rối loạn tiêu hóa Thân mến chào em