Em năm nay 24 tuổi, bé đầu em nay đã được 14 tháng tuổi và em đang mang thai bé thứ hai đã được hơn 2 tháng. Bé đầu em vẫn còn đang bú mẹ vậy bác sĩ tư vấn giúp em là như vậy có ảnh hưởng gì không tốt tới các bé không? và em có cần thôi bú cho bé đầu không ạ?
Trả lời:
Chào em Khi cho con bú mà người mẹ có thai vẫn nên tiếp tục cho con bú được, Người mẹ cần phải ăn uống nhiều hơn, tốt hơn vì phải đảm bảo đủ dinh dưỡng cho mẹ, cho con và cho thai nhi vÌ việc mang thai khiến người mẹ mệt mỏi, nhất là giai đoạn nghén, thay đổi hormone, ăn uống kém Nên ảnh hưởng đến lượng sữa và sức khỏe mẹ không bảo đảm do đó nên cho bé bú sữa công thức bổ sung Hơn nữa vì động tác cho con bú sẽ tạo ra các kích thích, làm co bóp tử cung dẫn đến nguy cơ sảy thai Do đó em nên đi khám chuyên khoa sản để được khám và tư vấn của bác sỹ chuyên khoa về tình trạng thai nhi và sức khỏe của mẹ có nên tiếp tục cho bé bú tiếp hay không Thân mến chào em