BS ơi, nay sinh bé được 3 tháng, e nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. sữa lúc đầu hơi vàng vàng, để trữ tủ thì thấy có lớp váng vàng ở trên, nhưng gần 1 tuần nay cũng vắt sữa nhưng sữa hơi đục, cũng không còn thấy có váng vàng vàng nữa, chỉ có 1 lớp váng trắng mỏng thôi ạ. có phải e sắp mất sữa không ạ. e vẫn ăn uống bình thường ạ. giờ làm sao để sữa về lại ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Thông thường sau khi sinh, nếu bạn cho con bú thường xuyên, nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ thì lượng sữa sẽ ngày càng nhiều và đều hơn. Đến tháng thứ 3, có thể nói lượng sữa sẽ ổn định. Dấu hiệu trên không phải là dấu hiệu của mất sữa, và thực tế lượng sữa của bạn cũng không giảm do đó bạn yên tâm nhé, hãy ăn uống đầy đủ, không nên kiêng khem hay giảm cân trong giai đoạn này. Chúc sức khoẻ!