chào bác sĩ.e muốn hỏi là bé nhà e hơn 7 tháng e nấu cháo cho bé ăn dặm e có thể cho bé ăn thêm các loại thịt . cá tôm dược chưa ạ. bé có thể ăn dược thịt heo. gà. bò hay cá tôm dược không. và bé hơn 7 tháng có thể ăn dược những gì.xin bác sĩ tư vấn giúp e cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em Bắt đầu từ 7 tháng tuổi, bé có thể ăn dặm ngày 2 bữa và bú khoảng 3 đến 4 lần một ngày tương đương 500ml – 800ml sữa một ngày. Thời điểm này sữa mẹ vẫn đóng vai trò là nguồn dinh dưỡng chủ yếu của bé nên mẹ cần cho bé bú sữa mẹ đầy đủ. Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi nên chia thành một bữa bột ngọt và một bữa bột mặn. Bên cạnh các loại thịt lợn, gà, bò ,trứng thì mẹ có thể cho bé các loại cá, tôm, cua, các loai rau củ quả để bổ sung thêm lượng vitamin, khoáng chất cần thiết cho bé. Thân mến chào em