Xin chào bác sĩ. Em là nữ 20 tuổi. Hiện em vừa mổ nội soi ruột thừa được 4 ngày rồi ạ. Em thắc mắc không biết mổ nội soi có phải kiêng ăn như mổ hở không ạ? Như gà bò hải sản thì mình có phải kiêng và kiêng bao lâu không ạ? Em cám ơn bác sĩ nhiều an!
Trả lời:
Chào em Để nhanh lành vết mổ, điều quan trọng là sau mổ phải ăn uống đầy đủ chất đạm (protein). Chất đạm tốt có nhiều trong các loại thịt nạc như thịt gà, thịt lợn, thịt bò, trứng gà vịt, chim cút. Hải sản bao gồm cá, tôm, cua... là một nguồn tuyệt vời cung cấp chất đạm tốt và dễ tiêu.Vấn đề là phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Thân mến chào em