Chào bác sĩ cho e hỏi là bé nhà e dược 6 tháng rưỡi. Bé dang ăn bột loại ngọt giờ e chuyển qua cho bé ăn loại bột mặn dược chưa ạ, hay phải dợi bé dược 7 tháng mới cho ăn bột mặn. Bé trai lúc sanh cân nặng 2kg thôi ạ, giò 6 tháng rưỡi bé dược 6kg2 như vậy có phải bé suy dinh dưỡng không.e có bổ sung thêm gì trong bột cho bé không .e tính dổi sang bột mặn cho bé xin bác sĩ tư vấn giúp e.e cám ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Từ 6 tháng, bé đã có thể ăn dặm. Thực tế không có quy chuẩn nào về việc bé bao nhiêu tháng có thể ăn dặm bột ngọt hay mặn. Tuy nhiên, để hệ tiêu hóa của bé thích nghi với thức ăn dặm, bạn nên khởi đầu ăn dặm bằng bột ngọt, sau đó từ từ chuyển sang ăn bột mặn. Bột mặn có thể thêm bột thịt, rau...Tuy nhiên, giai đoạn này bé vẫn cần nguồn dinh dưỡng chính là sữa. Nếu mẹ thiếu sữa thì có thể bổ sung sữa công thức cho bé mẹ nhé! Chúc sức khỏe!