Bác sĩ cho em hỏi ăn trứng nhiều có tốt không ạ,tại em rất thích ăn trứng
Trả lời:
Chào cháu! Trứng cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết như -Vitamin B2 (riboflavin) có chức năng hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể. Vitamin B12 (cobalamin) quan trọng để sản xuất các tế bào máu. Vitamin A (retinol) tốt cho thị lực.Vitamin E (tocopherol) giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại sự sản xuất dư thừa gốc tự do, chống lại quá trình chết tế bào, kìm hãm quá trình lão hóa, giúp da tóc mịn màng. Vitamin D cần thiết cho sự hấp thụ canxi, đóng vai trò hỗ trợ phòng ngừa loãng xương. -Trứng dồi dào chất dinh dưỡng choline, cần thiết cho sự phát triển não bộ ở thai nhi, trẻ sơ sinh cũng như các chức năng bộ nhớ ngay cả vào tuổi già. - Cung cấp protein và các axit amin thiết yếu cơ thể Protein là chất làm nên cấu tạo chính của cơ thể con người. Axit amin là nguyên liệu xây dựng protein. Ăn đủ lượng protein cần có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng và duy trì các mô cơ thể, giảm cân, tăng khối lượng cơ, giảm huyết áp, tối ưu hóa sức khỏe của xương. - Một quả trứng chứa chỉ 70-85 calo và khoảng 6,5 g protein. Mặc dù chứa cholesterol nhưng không có bằng chứng rằng ăn trứng sẽ làm tăng nồng độ cholesterol trong máu. Vậy ăn trứng rất tốt cho cơ thể, nhưng ăn với số lượng hợp lý nhé cháu. Thân chào!