Dạ con em 6 tháng nên ăn bột hay ăn cháo xay bác sỹ tư vấn giùm em
Trả lời:
Chào em Bước vào giai đoạn 6 tháng tuổi, trẻ bắt đầu tập ăn bột loãng đến bột đặc, số lượng từ ít tới nhiều. Thời gian ăn bột kéo dài từ 6 - 8 tháng. Mẹ sẽ tập cho trẻ ăn bột ngọt với các loại rau củ quả, sau đó tới bột mặn với thịt, cá, tôm. Kết thúc giai đoạn ăn bột, trẻ bắt đầu chuyển sang giai đoạn ăn cháo từ 8 tháng. Lúc này, một số trẻ bắt đầu mọc những chiếc răng sữa đầu tiên, trẻ có thể tập nhai các thực phẩm thô với kích cỡ nhỏ như hạt đậu. Vì vậy, cháo lúc này cần được xay nhuyễn vì kỹ năng xử lý thô chưa tốt, trẻ có thể bị nôn ói nếu cháo lợn cợn, khó nuốt. Thân mến chào em