Cho e hỏi giờ e 15t uống mầm đậu nành nguyên xơ để giúp cơ thể mập lên và ngực to lên thì có đc ko ạ. Mầm đậu nành nguyên xơ có tốt ko
Trả lời:
Chào cháu! Thực tế là trong mầm đậu nành chứa isoflavone có phân tử gần giống với oestrogen, có tác dụng gần giống estrogen, được gọi là phytoestrogen . - Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phytoestrogen có ái lực thấp hơn 500-1000 lần so với estrogen. - Nếu như estrogen có tác động kích thích mô vú mà nội mạc tử cung thì phytoestrogen lại tác dụng kém trên nội mạc tử cung và mô vú. (Tạp chí Y học sinh sản của Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh TP HCM, tháng 11/2015) - Tuy nhiên, trong mầm đậu nành nguyên xơ có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho chị em phụ nữ. Vậy cháu sử dụng mầm đậu nành nguyên xơ có giá trị dinh dưỡng nhé. Thân chào!