Cho e hỏi là có thực phẩm chức năng nào hỗ trợ phát triển chiều cao sau tuổi 18 không ạ ?
Trả lời:
Chào em Chiều cao chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi yếu tố dinh dưỡng với 30%, gen di truyền chỉ tác động 23%, trong khi vận động thể lực quyết định tới 20%... Chiều cao còn phát triển đến 22 tuổi do đó em nên Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, nhất là những thực phẩm chứa nhiều Canxi, Magie như tôm, cua, cá. Uống 400 – 500 ml sữa mỗi ngày sẽ giúp bổ sung canxi kích thích hệ xương.không nên quá kiêng chất béo; bởi chất béo giúp hòa tan các vitamin tan trong dầu như viatmin A, D, K. Cụ thể, vitamin D giúp hấp thu canxi, nhưng vitamin phải có dầu mỡ mới hòa tan được, uống viatmin D mà không ăn dầu mỡ thì cũng bằng không, canxi không vào cơ thể được. Hay như viatmin A ngoài tác dụng với mắt, thị lực, làn da còn giúp phát triển xương ống dài, nếu không có dầu mỡ thì không có tác dụng này. Không có thực phẩm chức năng nào tăng chiều cao lý tưởng Ngoài ăn uống đấy đủ phải có chế độ luyên tập thể thao Bơi ,Chơi bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông ,nhảy dây, đạp xe.... Thân mến chào em