Người bị thuỷ đậu nên nấu món gì ăn ngon và bổ vậy bác sĩ ? Cảm ơn bs ạ !
Trả lời:
Chào cháu ! Khi bị thủy đậu người bệnh nên dùng thực phẩm như: - Chanh, cam, bơ, dâu tây, kiwi, lê, dưa hấu, dưa leo, cà chua... chứa nhiều vitamin C - Các món canh ngon : rau ngót và thịt heo, canh thanh nhiệt( Đậu xanh, củ năng, rễ tranh, đọt tre non, cà rốt, mỗi thứ 20 - 30g) - Cháo: đậu đỏ, ý dĩ, Cháo đậu, thịt heo: - Người bệnh thủy đậu cần uống nhiều nước hơn, có thể là nước lọc, súp, nước ép trái cây hay trà thảo mộc. Súp, nước ép trái cây, trà thảo mộc không chỉ bổ sung nước cho cơ thể mà còn cung cấp thêm các chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nước kim ngân hoa: Kim ngân hoa 10g, nước mía 20ml. Nấu với 500ml nước, sôi khoảng 10 phút. Ngày uống một lần, uống liên tục 7 - 10 ngày, để giúp sơ phong thanh nhiệt, hạ sốt. Nước rau sam: ép lấy nước, uống trong ngày. Nước tam đậu, cam thảo: Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ uống trong ngày đảm bào lượng nuóc 1 ngày là 2500ml- 3000ml - Sau khi lành bệnh, các vết thương bắt đầu khô miệng và lên da non, nên sử dụng nghệ tươi ngay lúc này để trị sẹo lõm sau thủy đậu. Thân chào !