bác sĩ cho em hỏi vì sao bé lại bị dị ứng đạm sữa bò, nếu thay sữa khác cho bé thì bao lâu bé mới có thể thích nghi với sữa mới.khi nào thì bé mới hết dị ứng với loại đạm sữa bò như vậy và bé vẫn còn bú kèm sữa mẹ thì người mẹ có cần tránh ăn những thức ăn gì không ạ??
Trả lời:
chào bạn: dị ứng là 1 hiện tượng cơ thể chúng ta khi tiếp nhận 1 chất lạ gây ra phản ứng với chất đò làm rối loạn các chức năng của cơ thể, nên sữa bò cũng vậy khi sữa bò vào người bé bé sẽ có phản ứng chống lại đạm sữa bò,bạn hãy nên thử dùng loại sữa nào không có đạm sữa bò, hiện tượng này rất ít có thể giải quyết được, bạn hãy kiêng chủ yếu sản phẩm từ thịt bò, và cho bé ăn uống bình thường