Chào Bác sĩ. Em nay 29 tuổi và đang trong thời kì cho con bú. Em muốn hỏi là, em vẫn ăn uống đầy đủ và ăn rau xanh, nhưng sao em vẫn bị bón, mỗi lần đi là khó khăn, có khi em bị bón đi đại tiện gần cả tiếng đồng hồ, đi xong thi đau rát có khi còn bị chảy máu hậu môn nữa ạ. Em không biết tại sao, xin bác sĩ giúp em ạ.. Em cảm ơn
Trả lời:
chào bạn: bị táo bón có nhiều nguyên nhân, nguyên nhân do ăn ít rau xanh là một nguyên nhân, nguyên nhân do vận động kém làm quai ruột ít chuyển động, nguyên nhân do giãn đại tràng, của bạn có thể là nguyên nhân ít vận động sau sinh làm nhu động ruột kém gây ra hiện tượng táo bón như vậy!!