Bác sĩ cho em hỏi, hình như em không hấp thụ được lactose, em khá gầy. Muốn bổ sung lactose để sử dụng sữa hộ trợ tăng cân thì em phải làm sao ạ
Trả lời:
chào bạn: sao bạn lại nghĩ mình không hấp thu được lactoser vì khi không hấp thụ lactoser thường đầy bụng khoa tiêu, đại tiên phân thường lỏng nhiều nước, ăn tinh bột rất khó tiêu, bạn gầy không cơ nghĩa bị kém hấp thu lactoser bạn nhé! có nhiều nguyên nhân dễn đến gầy: bạn cần đi khám tổng thể và gặp chuyên gia về dinh dưỡng tư vấn về tăng cân nặng nhé