Em năm nay 25 tuổi. Đã kết hôn. Trong năm sau muốn sinh em bé. Thưa bác sĩ, trong thời gian này, em đc dùng vitamin B9 để bổ sung dinh dưỡng không ạ? Và uống như thế nào cho đúng ạ. Em chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào em ! Vitamin B9 còn gọi là vitamin Bc, vitamin L1, vitamin M, , folacin hay folate. Tên hóa học: Pteroyl monoglutamic acid. acid folic .Folic acid có trong thức ăn thiên nhiên như: các loại rau xanh tươi sống, nấm, đậu, củ, quả, ngũ cốc, thịt và phủ tạng động vật... Folic aicd cao nhất là gan bò, gan gà: 590mcg, sau đến hạt đậu đũa 430mcg, hạt đậu tương 210mcg, quả ổi chín 170mcg, rau mồng tơi 134mcg, hạt lạc 124mcg, rau đay 123mcg, rau muống 122mcg... Vì vậy, cần biết những thức ăn dễ kiếm, rẻ tiền này để sử dụng trong bữa ăn hàng ngày là đã đảm bảo nhu cầu folic acid mà không cần mua thực phẩm chức năng nhập ngoại đắt tiền. Folic acid được chỉ định điều trị thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ và phòng các trường hợp thiếu folic acidFolic acid không dùng trong trường hợp mắc bệnh ung thư máu, thiếu máu tán huyết, đa hồng cầu. Nếu em muốn sử dung vitamin B9 , em nên gặp bác sĩ sản khoa xem xét và cho ý kiến điều trị . Thân chào !