Chào bs cháu là nam 20t, cháu bị viêm màng tim, rối loạn dây thần kinh thực vật tim, suy thất trái. Bs cho cháu hỏi là cháu nên ăn gì và kiêng gì ạ và cháu hỏi thêm là cứ ăn ít thịt gà hay chỉ là 1 quả trứng thì cũng bị trướng bụng, vậy bệnh tim của cháu có ảnh hưởng đến trướng bụng k ạ
Trả lời:
chào bạn: khi bạn bị viêm màng ngoài tim, suy tim thất trái, điều đầu tiên bạn phải ăn nhạt, giảm muối, không uống quá nhiều nước cùng một lúc, không lao động nặng, còn phần ăn uống của bạn chướng bụng thường liên quan đến tiêu hoá là chính, như dạ dày của bạn có thể bị viêm, hay như đại tràng của bạn viêm sẽ giảm hấp thu thức ăn gây trướng bụng đầy hơi!