Bác sỹ có thể tư vấn cho em chế độ ăn cho người bị bệnh mỡ máu và bướu basedo không ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào cô: bệnh mỡ máu cao là do có quá nhiều cholesterol cao trong máu, thường liên quan đến béo phì và chuyển hoá, thường phải ăn ít mỡ động vật, không ăn quá muộn, không ăn phủ tạng động vật, ăn nhiều rau xanh, giảm cân nặng bản thân, tập thể dục thường xuyên, còn basedow liên quan chủ yếu đến hoc môn tuyến giáp nên ăn hạn chế muối có nồng độ iod cao!