Cháu 1m62 nặng 65kg 14 tuổi thì đã là béo chưa ạ ? Cháu xem trên mạng thì thấy ngta bảo BMI bình thường , có đúng không ạ ? Cháu muốn giảm béo thì giảm thế nào cho hợp lí ạ ?
Trả lời:
Chào cháu Cháu cao 1n62 nặng 65 kg như vậy là thừa cân rồi Bảng đánh giá theo chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới(WHO) và dành riêng cho người châu Á ( IDI&WPRO):BMI 23 đã là thừa cân rồi của cháu BMI là 24,7 ,cháu đang giai đoạn phát triển do đó phải có chế độ ăn hợp lý Uống ít nhất 500 ml sữa không đường mỗi ngày, có thể ăn thêm sữa chua, phô mai. Hạn chế thực phẩm nhiều béo như thịt mỡ, đồ chiên, rán và đồ ngọt như bánh, kẹo, nước ngọt, trà sữa. giảm tinh bột, , tăng chất xơ và.Không ăn muộn sau 20h. Vận động: Tập thể dục hoặc chơi thể thao đều đặn ít nhất 60 phút mỗi ngày, năm ngày mỗi tuần. Nên chơi các môn có tác dụng tăng chiều cao như bơi lội, nhảy dây Cần ngủ sớm trước 22h để cơ thể tiết đủ hormone tăng trưởng giúp cháu cao lên mà hạn chế tăng cân Thân mến chào cháu