Thưa bác sĩ! Sữa đậu nành có hỗ trợ cho việc giảm cân ko ạ? Em làm từ 22:00 đến 6:00. Khi về nhà, em uống 1 ly sữa đậu nành (ko đường) rồi đi ngủ thì có lên cân ko ạ?
Trả lời:
Chào em Cũng giống sữa chua, các loại nước ép từ trái cây ít ngọt, sữa đậu nành là thức uống giàu dinh dưỡng nhưng ít calo. Trong 1 cốc sữa đậu nành 250ml chỉ chứa 81 Kcal, tương đương với ly sữa tách béo. Ngoài ra, trong sữa đậu nành còn chứa các axit béo không bão hòa dạng đơn có khả năng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo vào đường ruột, hỗ trợ giảm cân. Đồng thời chất xơ trong đậu nành còn mang đến cảm giác no lâu, giúp khắc chế sự thèm ăn. Do đó uống sữa đậu nành có hỗ trợ cho việc giảm cân Không nên uống sữa đậu nành ban đêm vì nó khó tiêu hóa và hàm lượng calo cao. Thân mến chào em