chào bs em cao 165 nặng 58 kg, tập gym 5b/tuan và ngày nào e cũng ăn vs 2 lạng ức gà, 2 lạng heo nạc, 2 trứng , 2 bịch sữa, 2 lạng cá kho, 2 muỗng whey trai đều các bữa. xin hỏi ăn như v có dư protein k ạ , có ảnh hưởng gì ko ...xin cảm ơn ạ
Trả lời:
chào bạn: thông thường khi tập gym cơ thể sẽ phải cần rất nhiều nặng lượng, đặc biệt protid, vì cơ thể khi đó huy động năng lượng, từ glucid, và lipip để chuyển hoá năng lượng cung cấp cho cơ thể, nhưng vì khi glucid lipid không đủ cơ thể sẽ cần protid, khi cơ thể cần protid để đáp ứng nhu cầu tăng cơ của bạn, bạn cần ăn nhiều, nhưng,không có nghĩa bạn chỉ chăm chú vào ăn đạm mà quên ăn glucid và lipid, như vậy cơ thể không đủ cung cấp năng lượng không những không phát triển cơ bắp còn khiến cơ bắp không to hơn,bạn tập gym một ngày nhu cầu đạm cần khoảng 300g là vừa đủ