Chào bác sĩ ạ e mới sinh được 2 tháng sau khi sinh vì không có sữa nhiều lên e ăn rất nhiều móng giò lên cân nặng của e tăng lên rất nhiều bác sinh có thể tư vấn cho em cách giảm cân mà vẫn nhiều sữa cho con được không ạ. Em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em Hiện cân nặng của em bao nhiêu? muốn giảm cân mà vẫn đảm bào sữa cho bé Em nên có một chế độ ăn nhiều tinh bột cho buổi sáng, và hạn chế tinh bột vào các buổi ăn khác trong ngày, nhưng khẩu phần ăn lúc nào cũng thật nhiều thịt cá, rau củ. Em có thể tham khảo thực đơn Buổi sáng 1 tô hủ tiếu xương thịt, 1 đĩa cơm sườn nướng, 1 trái chuối hấp, 1 ly sữa. Buổi trưa một bát cơm, 1 con cá hấp và 1 nồi giò xương hầm đu đủ. Buổi chiều ăn như buổi trưa, chủ yếu là thịt cá rau củ, không ăn nhiều tinh bột như buổi sáng. Trong ngày nên uống thêm sữa trước khi cho bé bú , ăn thêm chuối hoa quả.. Tập thể thao hàng ngày phù hợp với điều kiện và sức khỏe Buổi tối và đêm ăn một tô cháo thịt bằm thêm 1 ly sữa. Thânmến chào em