Cho em hỏi là ba em đi thử tiểu đường thì bác sĩ nói đường cao thôi giảm ngọt lại Cho em hỏi là nên ăn những thức ăn như thế nào để giảm lượng đường
Trả lời:
chào bạn: nếu ba bạn đi khám bác sĩ bảo mới là đường huyết cao gọi là tiền đái tháo đường, thì về điều chỉnh chế độ ăn, thì nên ăn giảm tinh bột hơn, giảm đường hơn, ăn xa bữa tối hơn, bữa tối không nên ăn quá nhiều tinh bột, chỉ nên ăn cơm vào buổi sáng và trưa, buổi tối có thể ăn nhưng chỉ nên ăn ít cơm,và trong khẩu phần ăn chủ yếu rau xanh, đạm, tăng hơn ngày trước, còn cơm nên giảm hơn đáng trước tối ăn 2 bát cơm giờ nên ăn 1, bữa sáng có thể ăn bình thường, bữa trưa giảm tinh bột hơn trước ví dụ, trước ăn 2 bát giờ chỉ 1 bát hơn 1 chút,