Bác sĩ ơi: con em sắp tới ngày ăn dặm rồi mà em chưa biết cho bé ăn ra sao. Em định cho bé ăn dặm theo kiểu Nhật. Em cho bé ăn bột gạo lức nhưng không biết tỉ lệ ra sao. Có nên pha sữa công thức vào bột không? (vì bé bú mẹ hoàn toan nhưng sữa chỉ đủ bé bú không có trữ) Có nên trộn dầu vào bột không? Bao lâu thì em mới cho bé ăn trái cây được? Em cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn: thường thì trẻ em ở dưới 6 tháng bú mẹ hoàn toàn, bắt đầu tập ăn rặm rữa tháng 5 tuổi, bạn có thể mới đầu chỉ cho bé ăn hoàn toàn đơn giản không có nhiều chất dinh dưỡng, kèm sữa công thức nữa, vì lúc đó sữa mẹ không còn đủ chất cho bé phát triển nữa, bạn cho bé ăn ít một, ngày 1-2 bữa thui, để đường tiêu hoá bé thích nghi bột ăn rặm, dần dần, còn dầu bạn có thể cho nhưng chỉ 1 ít thui nhưng sau ít nhất 1 tuần bạn nhé