Cháu phát triển sớm và cao hơn các bạn cùng tuổi bây giờ cháu còn phát triển chiều cao được nữa không
Trả lời:
Chào em Các hoóc môn gây dậy thì sớm kích hoạt sự phát triển xương khiến trẻ cao lên rất nhanh. Tuy nhiên, các đầu xương sau đó nhanh chóng đóng lại khiến trẻ không tiếp tục cao thêm. Do đó, những trẻ bị dậy thì sớm thường thấp hơn bạn cùng lứa và không đạt đến chiều cao mong muốn Sau dậy thì chiều cao còn phát triển nhưng châm lại Đối với nữ 22 tuổi không phát triển chiều cao nữa. đối với nam là 25 tuổi Những môn thể dục có tác dụng làm duỗi cột sống như bơi lội, xà đơn, bóng rổ, cầu lông… có thể giúp cải thiện ít nhiều về chiều cao. Thời gian tập trung bình từ 30 phút đến 1 tiếng/ngày, tập vào buổi sáng sớm là tốt nhất. Thân mến chào em