Em chào bác sĩ em là nam năm nay 19-20 tuổi. Cho em hỏi. Khi em uống 1 ly bia tiger thì tim em bắt đầu đập rất nhanh và có lúc thì hay nghẹt muỗi khó thở. Do tính chất bàn bạt công việc mà em uống thêm ly nữa thì tiểu rất nhanh và rất nhiều. Mặt thì bỏ bừng. Người thì bắt đầu nóng và sẽ dần ngứa lên. Cả tháng uống 1 - 2 lần. Em muốn hỏi bs là em đã bị bệnh gì do mấy triệu chứng trên gây ra và cho em lời khuyên Em cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào em Tác dụng của bia tùy thuộc tuổi tác, thể trạng (nhất là khi có bệnh lý cơ quan khác kèm theo) và cơ địa (trong cơ thể có men và các gen liên quan chuyển hóa rượu nhanh hay chậm…) mà có những biểu hiên không mong muốn Đối với tim mạch gây rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp ,thiếu máu cơ tim.. Biểu hiên đỏ mặt khi uống rượu bia, do sự rối loạn trong bộ gen sẽ khiến cơ thể bị thiếu hụt ALDH2. Hệ quả là acetaldehyde sẽ không được chuyển hóa hoặc chuyển hóa không đáng kể và tích tụ dần trong cơ thể. Việc acetaldehyde tích tụ trong máu ở hàm lượng cao bất thường sẽ gây ra các hiện tượng như: mặt đỏ ửng, cơ thể nóng bừng, tim đập nhanh và tệ hơn là nôn mửa và các cơn đau đầu sau khi uống rượu bia Tình trạng không có cách khắc phục chỉ ngưng uống hoặc điều chỉnh lượng uống phù hợp với tình trang sức khỏe Thân mến chào em.