Bs ơi . Cho cháu hỏi hiện bé nhà cháu đang tập ăn dặm . Theo như cháu biết thì k nên nêm gia vị cho bé dưới 1 tuổi . Tại sao lại như thế ạ? Bố mẹ cháu thì cứ bảo “ nhạt bé k ăn được , mình còn k ăn được nữa là nó “ và trẻ 1 tuổi cho ăn cơm có hại dạ dày không? Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào em Thực chất, ở bất cứ độ tuổi nào, con người cũng cần một lượng muối nhất định. Trẻ nhỏ cũng cần hàm lượng muối nhưng muối ở các thực phẩm tự nhiên đã đủ Sữa có khoảng 240mg Natri/l, một bát bột cho trẻ có khoảng 75mg Natri…Trong khi đó nhu cầu Natri của trẻ dưới 1 tuổi chỉ cần khoảng 200mg/ngày cho bé, bé không cần muối ở gia vị. nếu bù thêm muối cho bé sẽ khiến cơ thể trẻ thêm gánh nặng, đặc biệt là thận.Lượng Natri dư thừa còn làm tăng nguy cơ đào thải canxi ra ngoài theo nước tiểu khiến bé có nguy cơ thiếu canxi, không thuận lợi cho quá trình phát triển chiều cao của bé. Thân mến chào em