chào bs, em tập gym cũng vài tháng ăn nhiều protein, mà cơ có vẻ không lên, em sợ cơ thể em khó hấp thu protein ạ, hiện tại e 165cm 58 kg cần lên 63kg ạ. bác sĩ tư vấn dinh dưỡng giúp e tăng cân vs ạ
Trả lời:
Chào em Chế độ ăn uống cho người tập Gym muốn tăng cân Nguyên tắc quan trọng nhất trong chế độ ăn cho người tập Gym chính là việc tính toán một cách cẩn thận lượng calo, protein,.. nạp vào cơ thể mỗi ngày. Cần nạp vào cơ thể khoảng từ 2,2 đến 3,3g Protein trên 1/kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày để có thể phát triển cơ bắp một cách tối đa nhất Protein có rất nhiều trong các loại thực phẩm tự nhiên như đậu nành, đậu đen, bông cải xanh,nấm, bơ, ổi, thịt gà, cá, thịt bò, thịt cừu,… cùng những loại thực phẩm chức năng bổ sung protein như Whey protein, Tăng cân một cách khoa học đối với người tập thể hình là hình thức tăng cân đáp ứng các yếu tố cơ bản như: Tăng cân (tăng cơ), giảm mỡ Em có thể tham khảo thực đơn: Bữa sáng: Đây được xem là bữa quan trọng nhất, chính vì vậy, tuyệt đối không được bỏ bữa. Gợi ý hoàn hảo nhất dành cho bạn chính là phở bò, gà hoặc hủ tiếu cùng với 1 quả chuối hoặc cam. Nên uống khoảng 300ml nước trải đều vào buổi sáng. Bữa phụ giữa sáng: Dùng 1 quả trứng luộc kèm với xúc xích bò loại trung. Tráng miệng với 2 trái chuối cùng nước lọc. Bữa trưa: Ăn từ 3 – 4 chén cơm kèm với thịt bò, gà hoặc cá và nhiều rau xanh. Bữa phụ vào giữa chiều: Dùng 1 quả trứng luộc kèm 1 ly sữa và 2 quả chuối. Bữa tối: Tiếp tục dùng từ 2 – 3 chén cơm kèm với các loại thịt giàu protein và nhiều rau xanh. Bữa khuya trước khi ngủ: Ăn chuối, cam, táo hoặc những loại trái cây khác kèm với 1 ly sữa. Thân mến chào em