Cho con hỏi xet nghiêm dinh dưỡng o tre em co phat hiện tra duoc bệnh không bac si
Trả lời:
Chào em Xét nghiệm thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ là rất cần thiết để giúp phát hiện kịp thời tình trạng thiếu hụt vi chất dinh dưỡng ở trẻ để có biện pháp xử lý kịp thời.tránh tình trang suy dinh dưỡng Việc xét nghiệm thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ được tiến hành với các bước cơ bản: Tổng phân tích máu để chẩn đoán thiếu máu ở trẻ em; Phân tích sắt huyết thanh và ferritin nhằm chẩn đoán thiếu sắt. Phân tích kẽm, magie, vitamin B 12, folat để chẩn đoán thiếu kẽm, vitamin B12, magie và acid folic. Xét nghiệm vitamin D, phosphat máu, phosphatase kiềm trong máu, canxi và canxi ion máu: chẩn đoán bệnh còi xương thiếu vitamin D. Thân mến chào em