Năm nay cháu 14 tuổi,cao 1m50,cháu muốn cao đến 1m55 nhưng bắp chân của cháu to lắm ạ,liệu cháu có thể cao đk 1m55 không?
Trả lời:
Chào cháu Khi đến tuổi dậy thì (12 – 13 đối với nữ và 15 – 16 đối với nam) thì sức lớn chậm lại, mỗi năm tăng khoảng 2cm. Giai đoạn tiếp theo cho đến 25 tuổi thì sức lớn rất chậm, chỉ tăng 1-2cm hoặc hầu như không tăng. nữ phát triển chiều cao đến 23 tuổi Do đó cháu còn có thể phát triển chiều cao đến 23 tuổi Muốn vậy cháu phải có chế độ ăn uống hợp lý tăng cường canxi bổ xung các thức ăn hải sản ,uống sữa.. có chế độ luyện tập thể duc thể thao ,không thức khuya .... Thân mến chào cháu