Tôi uống viên vitamin C 500 mg sản xuất tại chi nhánh CPDP T.Ư VIDIPHA tỉnh Bình Dương. Vậy liều trên có nhiều không ạ? 6
Trả lời:
Chào em Nhu cầu liều lượng vitamin C không có chỉ tiêu cố định: - Lượng sinh tố C tối thiểu cần thiết cho cơ thể để ngăn ngừa bênh Scorbut chỉ là 10mg/ ngày - Nhu cầu vitamin C cho người không làm việc nặng là vào khoảng 50-100mg mỗi ngày - Thai sản phụ, trẻ em có nhu cầu Vitamin C cao hơn, khoảng 150mg/ngày. - Bệnh nhân có nhu cầu chống bội nhiễm, dự phòng ung thư, kháng dị ứng sẽ cần tối thiểu 150mg/ngày - Người nghiện thuốc lá, vận động viên, bệnh nhân trong giai đoạn phục hồi, công nhân lao động nặng nên được tiếp tế 200mg/ ngày - Người ở miền núi lạnh cần 140mg/ ngày. Để cung cấp đủ vitamin C cho cơ thể mỗi ngày, cần bổ sung một số loại thực phẩm giàu vitamin C. Nếu em bình thường mà ngày nào cũng uống 1 viên 500mg vitamin C là không cần thiết thậm chí còn gây sỏi thận Thân mến chào em